Malaysia Trip

posted on 07 Dec 2008 00:12 by aoynaja in Foreign

ทริปนี้เป็นทริปที่ไปเที่ยวต่างประเทศกับแม่ ป้า แล้วก็ลูกของป้าอีก 1 คน เมื่อวันที่ 24-27/6/04

เป็นทริปล่าสุดที่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับแม่นะนี่ ทริปต่อไปที่จะไปกับแม่ ก็คือสิงคโปร์ เดือนกุมภาปีหน้า

หวังว่าจะไม่เลื่อนอีกนะ (ตอนแรกจะไปวันที่ 5-7 ธันวาคมนี้ แต่ก็เนื่องจากเหตุการณ์พันธมิตรปิดสนามบิน แล้วสนามบินตอนนี้ถึงจะเปิดแล้วเมื่อวันที่ 4 แต่สายการบินสิงคโปร์ก็ยังไม่พร้อมที่จะมาลง เลยมีอันต้องเลื่อนทริปนี้เลย เฮ้อออ)

เอาล่ะ มารำลึกความหลังระหว่างรอทริปสิงคโปร์ละกัน 

24/6/04

ออกจากบ้านเวลาเที่ยง ถึงสนามบิน 12.30 แล้ว check-in ไปหาอะไรกินที่ KFC ก่อนจะไปรอที่ gate

ตามเวลาเครื่องบินออกคือ 15.10 น. แต่เครื่อง delay กลายเป็น 16.00 น. เข้าไปในเครื่องแล้ว ยังไม่ได้บิน มีปัญหาทางเทคนิคอีกต้องรอเกือบชั่วโมง สรุปเครื่องบินออกมาตอนประมาณ 5 โมงเย็น!! (ขอบอกว่าบินกับสายการบิน air asia ซึ่งก็ได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับความล่าช้า เลยทำใจมาแล้ว)

ภาพข้างบนถ่ายจากบนเครื่องบิน ทำให้เห็นจริงๆว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า 

ต่อไป ดูพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้ากันบ้าง ดูกันบนเครื่องบินนี่ล่ะ

ถึงมาเลเซียตอน 19.30 น.(เวลาของมาเลเซีย ซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) คิดเป็นเวลาไทยคือ 18.30 น. แต่กว่าจะทำเรื่องเข้าเมือง (Immigration) เสร็จอีก ก็ 1 ชั่วโมงเพราะเจอเจ้าหน้าที่ทำงานช้ามาก ออกจากสนามบินก็เกือบ 3 ทุ่ม (ต่อไปจะพูดเป็นเวลาของมาเลย์นะ) นั่ง taxi เข้าเมืองกัวลาลัมเปอร์ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ค่า airport taxi นี่ประมาณ 100 เหรียญ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 ริงกิต = 11 บาท)

นั่งรถมา ใกล้จะถึงโรงแรมแล้ว ก็เห็นสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่แห่งกัวลาลัมเปอร์ .. ตึกปิโตรนัส (KLCC Twin Tower) นั่นเอง

ถ่ายจากใน taxi นะเนี่ย ได้มุมดีซะด้วย ไม่น่าเชื่อ ฮี่ๆๆ

ถึงโรงแรมก็ check-in ซึ่งค่าห้องตกคืนละ 180 เหรียญต่อห้อง นี่ราคาโปรโมชั่นแล้ว ลืมบอกโรงแรมชื่อ Corus มีอยู่ในอังกฤษ ออสเตรเลีย มาเลเซียรวม 78 แห่ง เพิ่งรู้ตอนอ่านประวัติแฟ้มในห้องของโรงแรมนี่น่ะ

ห้องเรา อยู่ชั้น 10 เป็น executive floor ซะด้วย ตอนพี่เค้าจองมาก็ไม่รู้หรอกว่าจะได้อยู่ห้องระดับนี้ ความแตกต่างที่เห็นคือ ชั้น executive จะมีกุญแจสำหรับไขลิฟต์ ถ้าใครไม่มีกุญแจก็จะขึ้นมาไม่ได้ (เกิดมาเพิ่งเจอนี่แหละ) สำหรับในห้องก็โอเค ไม่ได้หรูหราอะไรมาก แต่ก็ชอบที่ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีกลิ่นสเปรย์ดับกลิ่น อย่างที่เคยเจอในหลายโรงแรม มี high speed internet ด้วย ถ้าจะใช้ต้องเสียค่าบริการ 2 RM/ นาที (แพงจัง) ยังไงก็คงไม่ได้ใช้ เพร